19:20 ICT Thứ năm, 23/05/2024 Nghệ An: Ngày 14/9/2017, Bộ GD&ĐT, Tổ chức UNESCO và Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức Chiến dịch truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động tại nhà trường và cộng đồng, tại trường THCS Kim Liên - Nam Đàn. | Quyết tâm thư của học sinh trong ngày Khai giảng | Quyết tâm thư của giáo viên nhân trong ngày Khai giảng | Công tác tháng 9 | Diễn văn Khai giảng năm học 2013-2014 | Thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2013 - 2014 | Kế hoạch tháng 8/2013 | Trường THCS Hồ Tông Thốc | Yên Thành: 110 em được trao học bổng quỹ "Vì trẻ em Việt Nam | “Búp bê vàng” của quê lúa Yên Thành | 

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Sinh viên được nghỉ Tết dài

Thứ tư - 28/12/2011 15:03
Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH, CĐ đã công bố kế hoạch nghỉ Tết cho sinh viên, trong đó, thời gian nghỉ Tết của nhiều trường lên tới 3 tuần.


 
Theo thông báo của ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM và ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, tất cả HSSV được nghỉ Tết Nguyên đán nhâm thìn 3 tuần từ ngày 16/1/2012 (23 tháng chạp) đến hết 5/2/2012 (14 tháng Giêng). Sinh viên bắt đầu chính thức học vào ngày 6/2/2012. Nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước cũng áp dụng lịch nghỉ này.

Tuy nhiên, không phải sinh viên trường nào cũng được thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ Tết dài đến 3 tuần. ĐH Xây dựng vừa có thông báo điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 . Theo đó, khối CBGD và sinh viên nghỉ 2 tuần, từ  ngày 16/1/2012 đến hết ngày 29/1/2012. Trường TCCN Tây Sài Gòn, thời gian nghỉ Tết cũng chỉ từ 16/01/2012 (23/12 năm Tân Mão) đến hết ngày 30/01/2012 (tức ngày 08/01 năm Nhâm Thìn)...

Cùng với việc công bố thời gian nghỉ Tết,  nhiều trường đã đồng thời có kế hoạch hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết hoặc sinh viên xa nhà không có điều kiện về quê đón Tết.

PGS.TS.Nguyễn Hữu Khương, Phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, nhà trường đã có công văn yêu cầu Đoàn trường, Hội sinh viên trường có kế hoạch hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết  như hỗ trợ mua vé tàu xe, vận động tài trợ vé tàu xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…Đồng thời vận động các đơn vị trong và ngoài trường tài trợ chương trình đón Tết cho những sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết.

BCH Đoàn trường ĐH Sài Gòn - Khoa ngoại ngữ đã lên chương trình tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Nguyên Đán xuân Nhâm Thìn năm 2012” với mục đích hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là sinh viên thuộc vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt đang học tập tại trường được về quê đón Tết. Đối tượng được hỗ trợ là những sinh viên của trường có hộ khẩu thường trú tại các huyện thuộc các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra trong năm 2011; sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khắn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện về quê đón Tết và sinh viên là người thuộc các dân tộc thiểu số. Ưu tiên sinh viên là con em thuộc gia đình chính sách, là cán bộ Đoàn – Hội, có thành tích học tập từ loại khá trở lên (hoặc đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011).

Đối với sinh viên thuộc khu vực miền Trung, trường sẽ tổ chức các chuyến xe đưa sinh viên về quê cùng hỗ trợ hoàn toàn tiền ăn uống, chỗ nghỉ qua đêm và bảo hiểm cho sinh viên trong suốt thời gian chuyến đi với số lượng dự kiến tối đa là 114 sinh viên.

Đối với sinh viên thuộc các khu vực còn lại, trường sẽ hỗ trợ  bằng việc tặng xe khách cho sinh viên. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên khi tham gia chương trình đều được tặng một phần quà Tết.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG