10:48 EDT Thứ sáu, 29/03/2024 Nghệ An: Ngày 14/9/2017, Bộ GD&ĐT, Tổ chức UNESCO và Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức Chiến dịch truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động tại nhà trường và cộng đồng, tại trường THCS Kim Liên - Nam Đàn. | Quyết tâm thư của học sinh trong ngày Khai giảng | Quyết tâm thư của giáo viên nhân trong ngày Khai giảng | Công tác tháng 9 | Diễn văn Khai giảng năm học 2013-2014 | Thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2013 - 2014 | Kế hoạch tháng 8/2013 | Trường THCS Hồ Tông Thốc | Yên Thành: 110 em được trao học bổng quỹ "Vì trẻ em Việt Nam | “Búp bê vàng” của quê lúa Yên Thành |

Khen thưởng 6 HS đoạt giải tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế

Thứ tư - 28/12/2011 02:49
UBND TP Hà Nội vừa quyết định khen thưởng thành tích đột xuất đối với Đoàn giáo viên và học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2011 tại Cộng hòa Nam Phi. Theo đó tổng số tiền thưởng lên đến gần 60 triệu đồng.

Cụ thể, đoàn giáo viên và học sinh (HS) Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2011 được thưởng 10 triệu đồng. Mỗi HS đoạt huy chương bạc được thưởng 7 triệu đồng, HS đoạt huy chương đồng được thưởng 4 triệu đồng.

Đối với các giáo viên tham gia công tác đào tạo bồi dưỡng HS đạt giải được thưởng bằng 50% so với mức thưởng của HS mình đạt giải. Tổng số tiền thưởng cho 11 giáo viên nhận vinh dự này là 16,5 triệu đồng. Ngoài việc được nhận tiền thưởng các tập thể, cá nhân còn được UBND Thành phố tặng bằng khen.

Trước đó, đầu tháng này, 6 HS Việt Nam đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdamtham dự Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 8 được tổ chức tại Nam Phi đều giành huy chương. Trong đó, các em Lê Minh Đức, Trần Minh Tuấn và Vũ Đặng Minh Quân giành Huy chương bạc, các em Nguyễn Văn Minh, Hoàng Trọng Nam Anh và Lương Việt Hoàng giành Huy chương đồng.

Được biết, Olympic khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi dành cho 3 môn khoa học tự nhiên Vật lý, Hóa học và Sinh học. Kỳ thi năm nay thu hút sự tham gia của gần 600 thí sinh là HS phổ thông dưới 15 tuổi đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tác giả bài viết: N.H